,

10 điểm cần lưu ý cho người mới tập lái xe ô tô

1. Cần mua bảo hiểm

Bạn nghĩ mình chưa có xe hoặc bạn lái xe chưa rành thì bạn không cần bảo hiểm thì rất sai lầm vì khi đang trong quá trình học lái xe ô tô bạn cũng nên trang bị cho mình bảo hiểm cả người lẫn xe, để có thể tiết kiệm được chi phí sữa chữa cũng như an tâm hơn khi lái

3. Chọn xe để đi

Bạn là người mới tập lái hoặc lái xe ô tô chưa thành thạo thì nên chọn những chiếc xe nhỏ dung tích động cơ nhỏ và dễ sử dụng để tập lái. Bởi vì xe có công suất lớn khi xảy ra so suất cũng gây ra thiệt hại lớn hơn xe nhỏ, do bạn là người mới học lái xe ô tô thì việc va chạm cũng là bình thường và khó tránh khỏi. Nên sử dụng xe có dung tích động cơ từ 1-1.4 lít.

Đặc biệt: tránh đi xe xịn, siêu xe như vậy lỡ khi có va chạm sẽ rất tốn kém cho việc sơn sửa.

3. Làm quen với xe – cách lái xe ô tô an toàn

Khi chọn được xe để học lái xe ô tô thì bạn cần làm quen với các vị trí phanh, côn, ga, cần số, phanh tay,…để nhớ vị trí của chúng để dễ dàng sử dụng hơn khi lái xe, tránh việc phải lúng túng khi gặp sự cố bất ngờ.Sau đó chỉnh chỗ ngồi, kiểm tra vô lăng, gương chiếu hậu và chỉnh góc quan sát cho chính xác.

Đặt biệt: phải thắt dây an toàn như vậy sẽ an toàn hơn khi bạn gặp sự cố.

 

4. Giữ bình tỉnh khi lái xe

Nếu bạn chưa tự tin vào bản thân hoặc bạn chư thuần thục thì nên đi cùng với một người lái xe giỏi hơn và có kinh nghiệm để có thể nhắc nhở khi bạn không tập trung.

5. Lái chậm

Bạn nên lái xe chậm chậm khi mới chạy và tăng từ từ tới mức quy định.

6. Giữ khoảng cách an toàn với xe khác

Nếu bạn ở nơi thành phố dân cư đông đúc thì việc lái xe sẽ trở nên khó khăn hơn vì xe máy có thể chạy ẩu chen ngang vào đầu xe bạn. Nên bạn nên giữ khoảng cách với xe trước mặt từ 5-10m để đảm bảo an toàn

Không giữ khoảng cách an toàn khi lái xe bị phạt bao nhiêu?

7. Nhìn gương chiếu hậu

Nên thường xuyên nhìn gương chiếu hậu khi rẽ trái rẽ phải và không quên bật đèn xi nhan khi rẽ.

Chỉnh gương chiếu hậu ô tô như thế nào để tránh điểm mù

8. Nhìn biển báo

Nên có tầm nhìn xa khi lái để có thể nhìn thấy các sự việc phía trước và các biển báo trên đường để tránh đi vào đường cấm trái quy định.

9. Quay đầu xe

Quay đầu xe thật sự không dễ dàng với người mới học lái xe ô tô. Quay đầu ở nơi đông đúc thì càng khó hơn nữa nên bạn phải giữ bình tĩnh và thực hiện một cách chậm an toàn luôn nhìn gương chiếu hậu để tránh va quẹt với xe khác.

10. Đậu, đỗ xe

Dùng phanh để dừng xe chậm chậm tới khi xe dừng hẳn, nếu đậu xe ở lề đường nên quan sát xem có biển báo cho đậu xe hay không để tránh bị phạt khi đậu xe trái nơi quy định.

Nếu bạn muốn tiện lợi hơn cho việc lái xe cần gắn thiết bị quản lý xe để có thể quản lý xe ở các tình huống bất ngờ.

Trên đây là 10 điểm lưu ý cho người mới tập lái xe. Nếu bạn muốn học lái xe ô tô B1, B2 tại Hà Nội thì liên hệ ngay 0938.130.555

Chúc các bạn thành công.