Không có chuyện phí đào tạo lái xe ô tô tăng lên 30 triệu đồng

Từ sau Tết nguyên đán đến nay, Trung tâm đào tạo lái xe Thái Việt luôn trong tình trạng quá tải học viên. Mỗi ngày có từ 40 – 50 người đăng ký thi sát hạch lái xe oto, tăng gấp 3 – 5 lần so với trước đây. Trên thực tế, lượng hồ sơ đăng ký sát hạch lái xe tăng bất thường, một phần bị tác động bởi thông tin học phí đào tạo sẽ tăng lên mức 20 – 30 triệu đồng vào tháng 7 năm nay.

Tuy nhiên theo đại diện Tổng cục Đường bộ Việt Nam, không có chuyện tăng giá đào tạo lái xe ô tô lên mức 30 triệu đồng. Hiện mức học phí bằng lái B2 vẫn chỉ dao động từ 7 – 8 triệu đồng. Cơ sở đào tạo muốn tăng mức học phí phải có phương án công khai và trình cơ quan quản lý nhà nước địa phương theo dõi giám sát.

Cũng theo Tổng cục Đường bộ, thông tin về mức tăng mức học phí có thể là chiêu trò để lôi kéo người học lái xe trước khi Thông tư 38 có hiệu lực. Thông tư này quy định học viên phải học thêm 2 môn học về xử lý tình huống và tập lái trên cabin trong đó tăng cả phần thi lý thuyết và thi sát hạch lái xe. Mục đích là siết chặt và nâng cao chất lượng đào tạo và cấp giấy phép lái xe chứ không phải để tăng phí đào tạo.